เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว คืออะไรและมีลักษณะอย่างไร

สำหรับเฟอร์นิเจอร์แบบน็อกดาวน์ที่นิยมขายกัน มีลักษณะถอดประกอบได้ น้ำหนักเบา เป็นเพียงประเภทหนึ่งของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเท่านั้น ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวสามารถเป็นได้ทั้งโต๊ะไม้สักทองขนาดใหญ่ หรือโต๊ะสนุ๊กที่มีน้ำหนักมากยากต่อการเคลื่อนย้ายได้ด้วย

5 วิธีเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์อย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

คนส่วนใหญ่จะมาบ่นว่าค่าเฟอร์นิเจอร์ตแต่งบ้านไม่ใช่น้อยๆ ที่ตั้งใจไว้ว่าจะใช้จ่ายเงินจำนวนเท่านี้ มันกลับเกินจากงบประมาณที่ตั้งไว้ในใจ หรือเรียกง่ายๆ ว่า “บานปลาย” นั่นเอง แต่เดี๋ยวก่อนสำหรับใครที่ยังไม่ได้ซื้อของตกแต่งบ้าน อ่านบทความของเราก่อนไปเดินเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ เพราะคุณจะได้เคล็ดลับดีๆ ในการเลือกซื้อของตกแต่งบ้านแบบให้อยู่ในงบที่ตั้งใจไว้

เฟอร์นิเจอร์

1. รู้ใจตัวเองในเฟอร์นิเจอร์ที่ชอบและจัดลำดับความสำคัญ

ก่อนจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน สิ่งที่เราต้องคิดและตัดสินใจให้ชัวร์ก่อนเลยคือสไตล์เฟอร์นิเจอร์แบบไหนคือสไตล์ที่คุณชอบ จะเป็นสไตล์โมเดิร์น วินเทจ ของเก่า ผสมผสาน ฯลฯ จากนั้นค่อยคิดว่าเราตั้งงบประมาณไว้เท่าไร แล้วทำให้อยู่ในงบนั้นให้ได้ โดยตัดสินใจจากใจที่เราเลือกเป็นหลัก ไม่ลังเล

2. เลือกร้านเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมที่สุด

แน่นอนอยู่แล้วสำหรับใครที่จะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ เราไม่ควรพิจารณาเฟอร์นิเจอร์จากร้านเพียงร้านเดียว แต่เราควรสำรวจแบบและราคาจากร้านเฟอร์นิเจอร์หลายๆ ร้าน เพื่อเราจะได้เห็นของที่หลากหลายและ
จะทำให้เราสามารถเปรียบเทียบราคาของแต่ละร้านได้ด้วย

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว
จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว

3. ร้านเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะยังไม่เท่าเวลาที่เหมาะสม

เดี๋ยวนี้มีเทศกาลลดราคาเฟอร์นิเจอร์บ่อยครั้งในแต่ละปี บางทีแทบจะเกือบตลอดทั้งปี บางคนจำได้เลยว่าช่วงไหนแบรนด์นี้ลดราคา แบรนด์นั้นหั่นราคา ดังนั้นคุณอาจจะยังไม่ต้องรีบซื้อเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดภายในคราวเดียว แต่รอจังหวะที่เหมาะสมเพื่อจะได้เฟอร์นิเจอร์ในราคาที่ย่อมเยา

4. เฟอร์นิเจอร์ที่ดีที่สุดเหมาะสมที่สุด

ใครๆก็ต้องแนะนำให้เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ดีที่สุด แต่คำว่าดีที่สุดคืออะไร เพราะสำหรับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ดีที่สุดคือเราควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้วัสดุที่ดี ทนทาน เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์เป็นสินค้าที่มีอายุการใช้งานยาว เราควรเลือกชิ้นที่ดีที่สุดไว้ก่อน

จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์
จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวราคาถูก

5. เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชั่นรอบด้าน

เดี๋ยวนี้เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ออกแบบมาให้เหมาะสมสำหรับการใช้งานได้ในหลายๆ ฟังก์ชั่น เช่นเป็นทั้งเตียงและที่เก็บของ เป็นทั้งโต๊ะทานข้าวที่สามารถพับเก็บเข้ากับผนังบ้านได้เป็นต้น การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์แบบมีหลายฟังก์ชั่นในชิ้นเดียว นอกจากช่วยประหยัดเงินแล้ว ยังทำให้บ้านมีพื้นที่มากขึ้นด้วย

ประเภทของเฟอร์นิเจอร์ที่ควรเลือกซื้อ ?

แนะนำให้เลือกซื้อตามความเหมาะสม เลือกให้เข้ากับห้องและจุดประสงค์ในการใช้งานเป็นหลัก

หากเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) จะสามารถประหยัดพื้นที่ในคอนโดได้มากกว่า อย่างห้องที่มีขนาดพื้นที่น้อย และมีเหลี่ยมมุมหรือเสาโผล่มาจากผนังเยอะ ควรจะเลือกใช้ เฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน เพราะสามารถใช้งานได้เต็มพื้นที่ คุ้มค่าทุกตารางนิ้ว ทั้งยังสามารถ ซ่อนลูกเล่นในการใช้งานเพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ได้อีกด้วย เช่น การทำตู้โชว์แนวตั้งที่ช่วยเพิ่ม พื้นที่การใช้งานได้มากขึ้น การทำลิ้นชักเก็บของซ่อนไว้ใต้เตียงเพื่อเก็บของไม่ให้ดูรกเกะกะ ซึ่งเหมาะมากกับผู้ที่อาศัยในพื้นที่จำกัดอย่างคอนโดและอพาทเมนต์

หากใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ผู้ใช้ก็สามารถขยับปรับย้ายใช้งานได้ตามความต้องการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้อาศัยที่เป็นคู่รักซึ่งอาจมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่ม เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เป็นตัวเลือกที่ควรเลือกใช้เพราะสามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมได้อีกในอนาคต

ได้ข้อมูลเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ทั้งสองประเภทกันไปแล้วก็ลองนำเอาไปตัดสินใจเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานกันดูนะคะ ซึ่งส่วนที่ต้องพิจารณาเป็นหลักคือ งบประมาณและรูปแบบการใช้งานของตัวผู้ใช้เอง

ขอขอบคุณที่มา : สนุกดอทคอม , estopolisดอทคอม

รับทำเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว

ผลงานการออกแบบและรับผลิตเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว (137 PILLARS 0001)
ผลงานการออกแบบ-ผลิตและรับติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว โครงการ PJ 137 Pillar and Residence Bangkok
รับผลิตเฟอร์นิเจอร์
ผลงานการออกแบบ-ผลิตและรับติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว โครงการ S9 Condo
ผลงานการออกแบบ-ผลิตและรับติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว โครงการ Lancaster Bangkok Hotel
เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว
ผลงานการออกแบบ-ผลิตและรับติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว Bangkok Tradding Post
เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว (สัมมากร อเวนิว_8)
ผลงานการออกแบบ-ผลิตและรับติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว โครงการ สัมมากร อเวนิว
ผลงานการออกแบบ-ผลิตและรับติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว โครงการ สัมมากร รามอินทรา-วงแหวน กรุงเทพฯ