ทำความรู้จัก…ผ้าม่านหลุยส์ ผ้าม่านจีบ ผ้าม่านตาไก่

ผ้าม่านหลุยส์ (Louise Curtains)

ผ้าม่านหลุยส์ (Louise curtains Design) จะบ่งบอกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านว่าต้องการความหรูหรา มีระดับ ซึ่งมีรูปแบบหลากหลายให้เลือกมีทั้งชนิดใส่ชายครุย มีพู่หรือ อะคริลิคที่ทำเป็นแบบคริสตัลห้อยระย้า หรือสไตล์เรียบๆ และใช้ผ้าแต่งทูโทนพาดกับรางโชว์สวย ๆ ซึ่งมีมากมายให้เลือก แต่ จุดด้อยของม่านหลุยส์ คืออดูแลรักษายาก และเก็บฝุ่น

ผ้าม่านหลุยส์
ผ้าม่านจีบ

ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains)

หากนึกถึงผ้าม่านชนิดที่คนทั่วไปจะนึกถึงขึ้นมาได้ก่อนเป็นลำดับแรกคงหนีไม่พ้น ผ้าม่านจีบ เพราะม่านจีบถือเป็นม่านชนิดมาตรฐานที่แทบทุกบ้านใช้กัน เพราะเป็นชนิดที่ลอนสวยให้ความรู้สึกคลาสสิค โดยผ้าม่านจีบแบบ3จีบจะเป็นแบบที่นิยมใช้มากที่สุด ในขณะที่แบบ 2จีบก็กำลังเป็นที่นิยมขึ้นมากเรื่อยๆ​

ในส่วนของ รางผ้าม่านจีบ นั้น จะมีรางให้เลือกใช้ 2 แบบ คือ รางอลูมิเนียม และรางโชว์ โดยรางอลูมิเนียมจะมีจุดเด่นที่ใช้งานได้ง่าย ช่วยให้เปิดปิดผ้าม่านได้ลื่นและสะดวก แข็งแรงทนทาน สามารถใช้ได้กับบานหน้าต่างหรือประตูที่มีขนาดใหญ่มาก อีกทั้งมีราคาไม่แพง ส่วนรางโชว์นั้นจะมีวัสดุของรางให้เลือกหลายชนิด และมีจุดเด่นที่หัวประดับของราง ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์

ผ้าม่านตาไก่

ผ้าม่านตาไก่ (Eyelet Curtains)

ผ้าม่านตาไก่ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าจะสนใจไม่แพ้ม่านชนิดอื่นๆ เพราะถือเป็นม่านอีกชนิดที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะม่านตาไก่เป็นม่านที่ดูคลาสสิค เรียบหรู ลักษณะเจาะรูที่หัวผ้าม่าน นำห่วงตาไก่มาติดกับผ้าม่านด้านบนโดยการเจาะรูม่านใส่ห่วงตาไก่ขนาดใหญ่สำหรับสอดรางม่านเป็นลูกเล่นที่โดดเด่น โดยเว้นระยะห่างของห่วงเท่าๆกัน เมื่อนำมาคล้องกับรางโชว์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ จึงทำให้ม่านลงตัวมีความสวยงามเรียบหรู ม่านจะมีลอนขนาดใหญ่ ดูพริ้วไหว มีความเป็นอิสระ และยังสามารถออกแบบเพิ่มเติมได้อย่างไม่จำกัดตามความต้องการ เวลาทำออกมาจึงเป็นลอนสวยงามและด้วยความเรียบง่าย และด้วยความคงทนของม่านรูปแบบนี้จึงทำให้ม่านเป็นที่นิยมและนำสมัยอยู่เสมอมา โดยเฉพาะกลุ่มงานบ้านเดี่ยว งานตกแต่งคอนโดมิเนียม หรือกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบความทันสมัยไม่ตกเทรนด์

ผลงานรับติดตั้งผ้าม่าน

ผ้าม่าน

ผลงานออกแบบ-ตัดเย็บและรับติดตั้งผ้าม่าน โครงการ Nimirt Bangkok

ผ้าม่านราคาถูก

ผลงานการออกแบบ-ตัดเย็บ-รับติดตั้งผ้าม่าน โครงการ ณ ทรีธารา ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

ผ้าม่าน ราคาถูก สาธิตธรรมศาสตร์ ปทุมธานี

ผลงานการออกแบบ-ตัดเย็บ-รับติดตั้งผ้าม่าน โครงการโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จ.ปทุมธานี

ผ้าม่านทึบแสง

ผลงานการออกแบบ-ตัดเย็บ-รับติดตั้งผ้าม่านกันแสง โครงการห้องประชุม ณ ทรีธารา ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

ผ้าม่าน โครงการ Banana fan sea resort Samui

ผลงานการออกแบบ-ตัดเย็บ-รับติดตั้งผ้าม่านจีบ-ม่านพับ โครงการ Banana fan sea resort Samui

ผ้าม่าน โครงการสัมมากร อเวนิว รามอินทรา-วงแหวน

ผลงานรับติดตั้งผ้าม่านตาไก่-มู่ลี่-วอลเปเปอร์ โครงการสัมมากร อเวนิว รามอินทรา-วงแหวน