เฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน (Built in) คืออะไร?

เฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน (Built in) คือ เฟอร์นิเจอร์ในคอนโดแบบตายตัวที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายไปไหนได้ มักนิยมสั่งทำตามความประสงค์ ส่วนใหญ่นิยมทำตู้เสื้อผ้า เคาน์เตอร์ห้องครัว ตู้ในห้องน้ำ หรือส่วนอื่น ๆ ตามความต้องการของผู้อาศัยคอนโดส่วนใหญ่ มักแถมเฟอร์นิเจอร์สไตล์นี้มาพร้อมกับห้องชุด ทั้งนี้ก็เพื่อเน้นให้ทุกพื้นที่ใช้งานได้อย่างเต็มที่

ประเภทของเฟอร์นิเจอร์ที่ควรเลือกซื้อ ?

หากเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน (Built-in) จะสามารถประหยัดพื้นที่ในคอนโดได้มากกว่า อย่างห้องที่มีขนาดพื้นที่น้อย และมีเหลี่ยมมุมหรือเสาโผล่มาจากผนังเยอะ ควรจะเลือกใช้ เฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน เพราะสามารถใช้งานได้เต็มพื้นที่ คุ้มค่าทุกตารางนิ้ว ทั้งยังสามารถ ซ่อนลูกเล่นในการใช้งานเพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ได้อีกด้วย เช่น การทำตู้โชว์แนวตั้งที่ช่วยเพิ่ม พื้นที่การใช้งานได้มากขึ้น การทำลิ้นชักเก็บของซ่อนไว้ใต้เตียงเพื่อเก็บของไม่ให้ดูรกเกะกะ ซึ่งเหมาะมากกับผู้ที่อาศัยในพื้นที่จำกัดอย่างคอนโดและอพาทเมนต์

หากใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ผู้ใช้ก็สามารถขยับปรับย้ายใช้งานได้ตามความต้องการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้อาศัยที่เป็นคู่รักซึ่งอาจมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่ม เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เป็นตัวเลือกที่ควรเลือกใช้เพราะสามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมได้อีกในอนาคต

ได้ข้อมูลเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ทั้งสองประเภทกันไปแล้วก็ลองนำเอาไปตัดสินใจเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานกันดูนะคะ ซึ่งส่วนที่ต้องพิจารณาเป็นหลักคือ งบประมาณและรูปแบบการใช้งานของตัวผู้ใช้เอง

ขอขอบคุณที่มา : estopolisดอทคอม

เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน

ผลงานรับทำเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน

ผลงานรับทำเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน โครงการ สัมมากร อเวนิว
เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินราคาถูก-5
ผลงานรับทำเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน โครงการ สัมมากร อเวนิว รามอินทรา-วงแหวน กรุงเทพฯ
รับทำเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ราคาถูก-1
ผลงานรับทำเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน โครงการ คอนโดสตาร์วิว